Saint Laurent tổ chức diễn runway tại sa mạc

Saint Laurent và buổi runway trên sa mạc

Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng đến toàn thế giới không chỉ về mặt kinh tế, xã hội. Ngay cả giới thời trang cũng đã có nhiều sự chuyển biến để thích nghi với tình hình hiện tại. Không còn trình diễn trên các sàn catwalk, Saint Laurent đã có quyết định táo bạo: Runway trên sa mạc.

Mùa hè năm 2021 của Saint Laurent mở ra giữa sa mạc Bắc Phi với những cồn cát đầy nắng gió. Saint Laurent được sinh ra tại Algeria. Đó là lý do việc thương hiệu này quay lại nguồn cội đã mang đến nhiều giá trị và ý nghĩa. Thay vì trình diễn trên sàn catwalk, các người mẫu sải bước trên cát vàng của sa mạc. Điều này gây ấn tượng đặc biệt bởi hình bóng của các người mẫu in dấu trên nền cát mềm và không ngừng chuyển động dưới ánh nắng. 

Các người mẫu sải bước trên nền cát

Nguồn: Mille World

Một số mẫu trang phục trong BST Saint Laurent 2021

Bộ sưu tập Saint Laurent mùa hè 2021 gồm những trang phục mềm mại nhưng vẫn sang trọng, hào nhoáng. Chất liệu được sử dụng chủ yếu là lụa với thiết kế thoải mái. Những bộ quần áo thanh lịch với đường cắt xẻ táo bạo đem lại cảm giác nửa kín nửa hở. Ngoài ra, chất liệu chiffon trong suốt còn được phối cùng với những dải marabou phiêu bồng. Chúng ta có thể gặp lại những chiếc quần dài xếp ly hay trang phục dạ hội trang trí bằng lông vũ. Kèm theo đó là những đôi cao gót có quai hậu với gót lấp lánh trong ánh nắng sa mạc. Điểm tô cho những bộ trang phục theo phong cách tối giản là phụ kiện tạo điểm nhấn. 

Những bộ trang phục tối giản, sang trọng

Nguồn: L’Officiel Viet Nam

Saint Laurent Summer 2021

(Foto: Divulgação)

Tất cả đều lấy cảm hứng từ những năm 60 nhưng không hề hoài cổ. COVID-19 đã khiến nhiều xu hướng thay đổi nhưng Saint Laurent vẫn mang đến những trang phục tinh tế, sang trọng. 

Ở cuối buổi trình diễn, video chuyển sang khung cảnh sa mạc vào ban đêm với đường băng rực lửa. Trên màn ảnh là dòng chữ  ‘‘I wish you were here’’ hiện lên. Tất cả những điều trên đã tạo nên một buổi trình diễn thời trang đủ sức gây choáng ngợp. Rõ ràng, Saint Laurent đã chứng minh thời trang cũng có thể phát triển cả trong thời điểm ngặt nghèo. Cùng tìm hiểu thêm những phong cách thời trang khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *